TRỨNG HẤP NHẬT BẢN
Babymoov app Free download Continue on the website

27 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

TRỨNG HẤP NHẬT BẢN

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
40 phút

12 - 18 tháng

TRỨNG HẤP NHẬT BẢN

Trứng hấp là món ăn thơm ngon,dễ làm và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Blog sẽ chia sẻ với các mẹ thêm 1 công thức trứng hấp mới để làm phong phú hơn thực đơn ăn dặm của bé.

Công thức
Nguyên liệu

Trứng: 1 quả

Tôm: 3 con

Thịt gà: 25g

Nấm: 4 cây

Nước dashi: 500ml

Mirin: 5ml

Gia vị: muối, tương đen

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút

Cách chế biến:

 

Rửa sạch phần thịt gà, thái hạt lựu và ướp với tương đen.

 

Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân và thái lát mỏng.

 

Đem tôm rút chỉ đen, rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài thân tôm. 

 

Cho trứng ra bát, dùng đũa đánh tan nhẹ sao cho không nổi bột trứng. Sau đó, cho thêm nước dashi vào cùng với các gia vị muối, mirin, tương đen. Khuấy nhẹ đều hỗn hợp này và lược qua rây để có hỗn hợp thật mịn. 

 

Sắp tất cả thịt gà, tôm, nấm vào 2 cái bát và rót nhẹ hỗn hợp trứng vào bát.

 

Cho 2 bát này vào một chiếc khay đã đổ nước nóng ở trong nồi hấp hấp chín rồi bỏ ra bát trứng ra cho bé ăn.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!

có thể thay mirin bằng hỗn hợp rượu và đường, pha theo tỉ lệ 1:1