Công thức
Nguyên liệu
Trứng: 1 quả
Tôm: 3 con
Thịt gà: 25g
Nấm: 4 cây
Nước dashi: 500ml
Mirin: 5ml
Gia vị: muối, tương đen
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút
Cách chế biến:
Rửa sạch phần thịt gà, thái hạt lựu và ướp với tương đen.
Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân và thái lát mỏng.
Đem tôm rút chỉ đen, rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài thân tôm.
Cho trứng ra bát, dùng đũa đánh tan nhẹ sao cho không nổi bột trứng. Sau đó, cho thêm nước dashi vào cùng với các gia vị muối, mirin, tương đen. Khuấy nhẹ đều hỗn hợp này và lược qua rây để có hỗn hợp thật mịn.
Sắp tất cả thịt gà, tôm, nấm vào 2 cái bát và rót nhẹ hỗn hợp trứng vào bát.
Cho 2 bát này vào một chiếc khay đã đổ nước nóng ở trong nồi hấp hấp chín rồi bỏ ra bát trứng ra cho bé ăn.
Sáng tạo!
có thể thay mirin bằng hỗn hợp rượu và đường, pha theo tỉ lệ 1:1