Đậu đỏ là loại hạt chứa nhiều B1 và potassium, giúp hỗ trợ kháng thể, tăng cường sự trao đổi chất. Blog xin chia sẻ món đồ uống thơm ngon làm từ loại hạt này.
Công thức
Nguyên liệu
50g đậu đỏ(đã ngâm 4 tiếng)
50g gạo tẻ (đã ngâm 4 tiếng)
1 thìa hạt vừng trắng rang chín
2 quả chà là (hoặc mật ong với ít mứt dâu, nếu bạn không có chà là khô)
1 lít nước nóng
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 60 phút
Hấp chín gạo và đậu khoảng 30 phút, vẫn đậy nắp kín thêm 20 phút.
Cho tất cả vào cối xay cùng với chà là (mật ong) và 1/2 nước nóng, xay nhuyễn rồi thì để xay tiếp 2 phút nữa, cho phần nước còn lại vào trộn đều. Dùng luôn hoặc để tủ lạnh ngon nhất trong 2 hôm.