Hải sản giàu canxi và các khoáng chất cần thiết, giúp bé cao lớn và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, những món làm từ nguyên liệu này luôn dễ thu hút các bé, nhất là trong các dịp lễ.
Công thức
Nguyên liệu
Mực ống: 1 con
Tôm: 4 con
Gừng: 1 củ
Chanh vỏ vàng: 1 quả
Hành lá
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 25 phút
Cách chế biến:
Tôm lột vỏ, rạch 1 đường giữa lưng tôm sau đó ướp với muối và tiêu.
Mực ống cắt đôi, bỏ phần xương mực và rạch những đường chéo đều nhau để khi hấp mực sẽ đẹp hơn.
Cắt mực thành từng miếng vừa ăn.
Vắt chanh vào phần mực vừa cắt để mực săn lại (vắt vừa phải nếu không mực sẽ bị chua).
Cuộn mực với tôm ở giữa, khi cuộn quay mặt trắng của mực ra ngoài, sau đó dùng hành lá buộc lại.
Cho mực đã cuộn vào hấp cách thủy, bạn nhớ cho thêm gừng vào nồi nước để khử mùi tanh nhé.
Khi mực chín thì gắp ra đĩa.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ cũng có thể làm món này cho cả gia đình ăn chấm với muối tiêu cũng rất ngon.