MỰC CUỘN TÔM HẤP
Babymoov app Free download Continue on the website

25 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

MỰC CUỘN TÔM HẤP

Chuẩn bị
5 phút
Đun nấu
25 phút

12 - 18 tháng

MỰC CUỘN TÔM HẤP

Hải sản giàu canxi và các khoáng chất cần thiết, giúp bé cao lớn và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, những món làm từ nguyên liệu này luôn dễ thu hút các bé, nhất là trong các dịp lễ.

Công thức
Nguyên liệu

Mực ống: 1 con

Tôm: 4 con

Gừng: 1 củ

Chanh vỏ vàng: 1 quả

Hành lá

 

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 25 phút

Cách chế biến:

 

Tôm lột vỏ, rạch 1 đường giữa lưng tôm sau đó ướp với muối và tiêu.

 

Mực ống cắt đôi, bỏ phần xương mực và rạch những đường chéo đều nhau để khi hấp mực sẽ đẹp hơn.

 

Cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

 

Vắt chanh vào phần mực vừa cắt để mực săn lại (vắt vừa phải nếu không mực sẽ bị chua).

 

Cuộn mực với tôm ở giữa, khi cuộn quay mặt trắng của mực ra ngoài, sau đó dùng hành lá buộc lại.

 

Cho mực đã cuộn vào hấp cách thủy, bạn nhớ cho thêm gừng vào nồi nước để khử mùi tanh nhé.

 

Khi mực chín thì gắp ra đĩa.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Mẹ cũng có thể làm món này cho cả gia đình ăn chấm với muối tiêu cũng rất ngon.

Sáng tạo!