Công thức
Nguyên liệu
Tôm: 200g
Phomai: 2 miếng
Bông cải xanh: 100g
Gạo: 250g
Gia vị: hạt nêm, mè
Hành tây: 1/3 củ
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Bông cải xanh bỏ phần cuống, cắt thành từng phần nhỏ vừa ăn.
Hành tây cắt sợi.
Tôm lột vỏ, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đun sôi chảo dầu, cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm thì ngưng.
Cho tôm vào xào đều, khi tôm chín thì trút hỗn hợp ra dĩa.
Nấu cháo đến khi sôi thì cho bông cải vào, nấu đến khi bông cải vừa chín tới.
Cho phần tôm đã xào vào cùng phô mai, nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn.
Nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, múc ra tô và trang trí với mè cho đẹp mắt.