Công thức
Nguyên liệu
Hàu: 50g
Gạo: 30g
Hạt sen: 20g
Nấm rơm: 30g
Gia vị: mắm, dầu olive
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Gạo vo sạch, cho vào thêm 2 bát nước.
Hạt sen bỏ tim sen, tách đôi.
Nấu gạo và hạt sen thành cháo
Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu. Hàu bằm nhỏ
Lấy 10g dầu olive vào chảo nóng, cho thêm hàu vào xào, tiếp theo cho nấm vào. Nêm ½ muỗng nhỏ mắm.
Bỏ phần xào vào cháo đang xôi, đậy nắp 8 phút là đã có một bát cháo hàu thanh thiệt mùa hè để bé thưởng thức.