Đây là một thực đơn dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm giai đoạn 12-18 tháng. Thực đơn kết hợp giữa bột mỳ, súp lơ, thịt xông khói & các chế phẩm từ sữa, cung cấp dinh dưỡng từ tinh bột, đạm, vitamin, chất xơ & bổ sung canxi, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.
Công thức
Nguyên liệu
Súp lơ xanh ( bông cải xanh): 200g
Thịt xông khói hoặc thịt muối: 20g
Kem tách béo: 5ml
Bột mỳ: 1 thìa canh
Phomai nghiền: 1 muỗng
Bơ: 20g
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Súp lơ xanh tách riêng từng nhánh, rửa sạch.
Thịt xông khói hoặc thịt muối thái nhỏ.
Khởi động máy hấp Nutribaby, cài đặt chu trình hấp 20’, đặt ngăn đựng súp lơ xanh vào hấp chín.
Trộn bột với phomai & bơ chảy thành hỗn hợp mịn.
Súp lơ chín, trút ra bát trộn với kem tách béo.
Trút thực phẩm đã hấp chín mềm ra bát & trộn cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi dàn đều trên khay nướng, phủ hỗn hợp bột đã trộn & thịt xông khói lên trên.
Cho khay vào lò nướng trong 5 – 10 phút, món ăn dinh dưỡng cho bé đã sẵn sàng!
Mẹo nhỏ cho mẹ!
*** Nếu không có lò nướng, mẹ có thể dặt hỗn hợp vào máy Nutribaby và khởi động chu trình hấp thêm 10’.
*** Mẹ có thể gia giảm bơ & phomai cho phù hợp với khẩu vị của bé.