Công thức
Nguyên liệu
30g thịt bò xay (phần hơi mỡ)
1 thìa cà phê hành tây
3 lá bắp cải cỡ vừa (có thể dùng lá cải thảo)
1 chút bột năng
100ml nước dùng
1 chút muối
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách làm:
Lá bắp cải rửa sạch, bỏ phần cuộng cứng, hấp chín nhưng chú ý không làm rách.
Thịt bò xào với hành tây cho chín tới. Dùng lá bắp cải để cuộn nhân là phần thịt bò vừa xào thành từng thanh thuôn dài, ghim lại bằng tăm tre cho khỏi tuột.
Đổ nước dùng vào chảo sâu lòng, cho các cuộn thịt bò vào, rim nhỏ lửa tới khi nước cạn còn ½ (khoảng 5- 6p). Lấy các cuộn thịt bò ra, cắt nhỏ vừa bé ăn. Chỗ nước rim còn lại cho bột năng và chút muối vào, đun sôi thành sốt rưới lên các miếng thịt bò cuộn.