Các mẹ đang cho con bú đều quan tâm tới 1 chế độ dinh dưỡng cân bằng, vừa lợi sữa mà không tăng cân. Xin chia sẻ với các mẹ 1 món ăn chế biến từ 2 loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng đó là thịt gà và yến mạch.
Công thức
Nguyên liệu
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây, xắt nhỏ
227 g nấm đông cô, cắt lát
2 củ cà rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
450 g khoai tây ,nạo vỏ, cắt thành miếng nhỏ
2 tép tỏi, băm nhỏ
900 ml nước dùng
1 bát nước
1/2 bát lúa mạch , rửa sạch
2 miếng ức gà không xương, thái con chì
1 bát đậu Hà Lan tươi/đông lạnh
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 55 phút
Cách chế biến:
Đặt nồi lên bếp cho dầu vào, sau đó đến hành tây. Đảo cho đến khi hành tây bắt đầu để làm mềm. Thêm nấm, cà rốt, khoai tây và tỏi vào. Tiếp tục đảo đến khi nấm mềm, khoảng 3 phút.
Cho nước dùng, nước và lúa mạch vào đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống. Đậy nắp vung chờ đến khi lúa mạch chín mềm. Cuối cùng cho thịt gà và đậu Hà Lan đun sôi khoảng 10 phút là được.
Sáng tạo!
Mẹ có thể thêm các loại nấm khác để phù hợp với sở thích của mỗi người.