CHÁO LƯƠN KHOAI MÔN
Babymoov app Free download Continue on the website

09 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO TÔM BÍ XANH

Chuẩn bị
20 phút
Đun nấu
30 phút

12 - 18 tháng

CHÁO TÔM BÍ XANH

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Yến

Công thức
Nguyên liệu

150g gạo tẻ

80g tôm tươi

100g bí xanh

1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 nhánh hành lá, 1 ít rau mùi tàu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn
 

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút

Cách chế biến:
 Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, để vỏ riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng. Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo. Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần thịt tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại. Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, cho bé ăn khi nóng.

Nguồn: mẹ Nguyễn Thị Yến

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!