BỘT GẠO SỮA ĐU ĐỦ
Babymoov app Free download Continue on the website

16 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

BỘT GẠO SỮA ĐU ĐỦ

Chuẩn bị
15 phút
Đun nấu
10 phút

4 - 6 tháng

BỘT GẠO SỮA ĐU ĐỦ

Công thức của mẹ Cao Thị Hiền

Công thức
Nguyên liệu

Đu đủ chín gọt vỏ: 30gr (không nên lấy phần đầu vì nó nhiều mủ và hay bị đắng) Bột gạo tẻ: 30gr (có thể dùng thìa trong hộp bột công thức để đong)

Nước sôi để nguội: 50ml (dùng để hòa bột), nước nóng 50-60 độ: 10ml

Sữa bột công thức: 40gr

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút

Cách chế biến:
Hòa bột vào nồi nấu của bé có bỏ nước sôi để nguội. Cho sữa bột hòa vào 10ml với nước sôi để nguội khoảng 50-60độ

Cho đu đủ vào ray nhuyễn hoặc dùng thìa to để cà cho nhuyễn như bột. Cho đu đủ vào nồi, quấy đều, bật bếp và cho nhỏ lửa. Nhớ quấy đều tay tránh để bột bị bén.

Khi bột nổi bọt lăn tăn là đã chín đổ sữa bột công thức vào quấy đều rồi tắt bếp ngay (nếu không cho nước vào sữa bột thì sẽ bị vón cục, nếu cho nhiều nước quá thì bột sẽ bị loãng nên chỉ cho 10ml nước trộn với 40gr sữa bột công thức). Chúc các mẹ thành công với món bột gạo sữa đu đủ cho bé.

Nguồn: mẹ Cao Thị Hiền

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!