Yến mạch là một loại thực phẩm giàu chất xơ có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Ngoài ra trong yến mạch có hàm lượng sắt tương đối cao, tốt cho cả mẹ và em bé. Blog xin giới thiệu cách làm món bánh yến mạch không cần lò nướng vừa ngon miệng vừa giúp các mẹ lợi sữa nhé!
Công thức
Nguyên liệu
1 chén yến mạch(loại ăn liền)
½ chén bơ đậu phộng
1/2 chén mật ong
1 chén cơm dừa
1/2 chén hạt lanh
1/2 chén nhỏ sô cô la chip
3 muỗng canh men bia
1 muỗng cà phê vani
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 0 phút
Cách chế biến:
Trộn tất cả các thành phần với nhau, để hỗn hợp đã trộn trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Lấy hỗn hợp ra rồi viên thành các viên tròn hoặc dẹt tùy sở thích, áo 1 lớp cơm dừa cho bớt dính.
Đựng bánh trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Men bia có 1 chút vị đắng nên sử dụng ít/nhiều hơn để phù hợp với khẩu vị.
Sáng tạo!
Mẹ có thể thay thế socola chip bằng nho khô hoặc các loại hạt tùy sở thích.