BÒ XÀO HOA LƠ
Babymoov app Free download Continue on the website

28 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

BÒ XÀO HOA LƠ

Chuẩn bị
8 phút
Đun nấu
8 phút

Các loại thịt

BÒ XÀO HOA LƠ

Khi cho bé bú, mẹ cần bổ sung thêm nhiều đạm và vitamin B12. Thịt bò nạc là loại thực phẩm giúp bạn bổ sung được cả hai chất cần thiết này một cách hoàn hảo nhất.

Công thức
Nguyên liệu

600g thịt  thăn bò, thái mỏng

1 muỗng cà phê giấm

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu hạt cải

1 muỗng canh tỏi đã bóc vỏ

2 muỗng cà phê gừng bóc vỏ, băm nhỏ

1 cái bông cải xanh nhỏ

1/2 chén nước dùng

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột bắp trộn với 1 muỗng canh nước

Thời gian chuẩn bị: 8 phút – Thời gian đun nấu: 8 phút

Cách chế biến:

Ướp thịt bò với giấm và 1 muỗng canh nước tương, đảo đều để thịt ngấm gia vị.

Đun nóng chảo thêm dầu rồi cho thịt bò vào đảo cho săn. Múc thịt ra đĩa.

Thêm tỏi và gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm bông cải xanh vào xào trong khoảng 1 phút. Cho ¼ chén nước vào chảo, đậy vung lại và để sôi trong 2 phút. Tiếp tục cho nước tương, nước dùng và dầu hào vào, đảo nhẹ tay để các gia vị quyện với nhau.

Cho bột bắp đã khuấy tan, thịt bò vào đảo đến khi nước sốt sánh lại và thịt bò ngấm đều sốt thì tắt bếp. Ăn cùng bún hoặc cơm trắng.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!

Có thể thay dầu hạt cải bằng dầu ô liu.