Công thức
Nguyên liệu
300gr lươn
100g thịt lợn băm
100g hành lá
150g lá lốt
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng canh dầu ăn
Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian đun nấu: 20 phút
Cách chế biến:
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Lươn lọc bỏ xương, rửa sạch, cắt thành từng miếng to.
Cho thịt heo bằm vào tô cùng hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Trải miếng thịt lươn ra, cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, cuộn tròn lại. Dùng lá lốt, cuộn bên ngoài miếng lươn đã bọc thịt lại. Bạn có thể dùng hành lá cột cố định lại để lá lốt không bị bung ra.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho lươn cuộn lá lốt vào, chiên nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức nhé!