Công thức
Nguyên liệu
Giò sống
Thịt gà băm nhỏ
Đậu phụ nghiền
Trứng
Bột chiên xù
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Trộn đều giò sống với thịt gà băm nhuyễn và đậu phụ nghiền rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn với bé.
Lăn từng viên một qua trứng và bột chiên xù sau đó rán vàng. Vậy là món nem chua rán hấp dẫn đã hoàn thành.
(Nguồn: mẹ Nguyễn Ánh Ngọc)
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ gọi món này là "nem chua phiên bản baby". Vốn dĩ mẹ và con rất thích ăn bốc và những món từ gà. Nên bữa nay trộn giò sống + gà băm + đậu phụ ( vừa giàu protein , đậu phụ trông vậy mà hàm lượng Canxi tốt hơn thịt đó nghen) . Rồi lăn qua trứng, bột xù mì, đc thành phẩm hấp dẫn như vậy đó. Món này mẹ chuẩn bị đơn giản và từ những thứ quen thuộc hàng ngày, nhà có gì chế cho con ăn nấy. Món "nem chua" của con ko hề khô mà lại mềm thơm mùi đậu phụ, thịt gà chế biến kiểu này ko bị khô xác. Chiên xong con đã ngó ngó quanh xem mùi gì thơm thế.