Công thức
Nguyên liệu
Thịt lợn 3 chỉ: 5 lạng
Bột năng: 2 thìa
Tỏi:1 củ xay nhuyễn, nước mắm : 2 thìa, bột gà: 1 thìa, hạt tiêu: 2 thìa, rượu trắng: 1 thìa
Lòng non: mua khoảng 10 nghìn
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút
Cách chế biến:
Lòng non ngâm muối rồi bóp sạch, xả nước, sau đó bóp với dấm rồi rửa sạch. Trần qua nước sôi rồi cạo cho lòng mỏng dính ra rồi xả với nước.
Thịt lợn xay nhỏ rồi cho 2. 3 viên đá vào xay tiếp, làm 2, 3 lần cho thịt mịn như giò sống là được.
Trộn thịt xay + tỏi+ tiêu+ nước mắm+ bột năng+ bột gà+ rượu trắng, vừa trộn vừa đánh đều lên rồi lấy phễu nhồi thịt vào, sau đó lấy dây bộc thành từng đoạn ngắn.
Cho xúc xích vào nồi hấp chín, vừa hấp chọc tăm vào cho hơi nước thoát ra, hấp xong để nguội rồi cắt các đoạn dây đã buộc. Cắt xúc xích thành từng cái, rồi đem lên chảo rán vàng là xong.
Nguồn: mẹ Nguyễn Thị Thu Hiền