Công thức
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Dưa leo: 50g
Phomai lát: 1 lát
Bánh mì sandwich: 1 lát
Sốt Mayonaise
Tương cà
Hành lá: 1 cọng
Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian đun nấu: 10 phút
Cách chế biến:
Sandwich bỏ phần rìa cứng xung quanh, cắt bánh thành hình chữ nhật có góc bo tròn để làm phần đầu cừu.
Phô mai lát bóc bỏ lớp giấy kiếng, cắt thành các sợi dài, dày 1cm.
Dưa leo xắt làm đôi theo chiều dọc, sau đó cắt ngang thành từng khoanh mỏng.
Đập 1 quả trứng gà vào chén, nên vào 1 chút muối, và đánh đều.
Làm nóng dầu, cho trứng vào khuấy đều, đánh tơi đến khi chín thì tắt bếp.
Chuẩn bị dĩa rộng. Sắp 2 lát sandwich vào 1 góc, đặt 2 miếng dưa leo làm mắt, hành lá chần qua nước sôi tạo hình miệng cười.
Xếp 4 miếng phô mai xen kẽ nhau làm chân cừu, cuối cùng múc trứng vào dĩa, sắp xếp làm thành phần thân cừu với bộ lông vàng mềm mại. Đừng quên trang trí thêm cho phần đầu cừu nhé!