SỮA GẠO LỨT
Babymoov app Free download Continue on the website

07 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

SỮA GẠO LỨT

Chuẩn bị
30 phút
Đun nấu
40 phút

6 - 9 tháng

SỮA GẠO LỨT

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Yến

Công thức
Nguyên liệu

1 lạng gạo lứt

200 ml sữa tươi không đường

1 lít nước lọc

100 gr đường kính trắng

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút

Cách chế biến:
Không vo gạo lứt như loại gạo thông thường mà nên rang để gạo dậy mùi thơm và loại bỏ tạp chất.

Nấu gạo lứt với khoảng 300ml nước trên lửa nhỏ đến chín mềm. Khi thấy gạo chín, đem xay nhuyễn với ít nước. Dùng hỗn hợp này đem lọc lại và lấy nước sữa còn lại.

Dùng số nước còn lại nấu sôi phần sữa gạo khoảng 15 phút. Lưu ý khuấy đều và canh chừng sữa để không bị khét và trào. Sau khi sữa nguội, đem bảo quản lạnh và dùng trong ngày.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!