Công thức
Nguyên liệu
1 lạng gạo lứt
200 ml sữa tươi không đường
1 lít nước lọc
100 gr đường kính trắng
Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút
Cách chế biến:
Không vo gạo lứt như loại gạo thông thường mà nên rang để gạo dậy mùi thơm và loại bỏ tạp chất.
Nấu gạo lứt với khoảng 300ml nước trên lửa nhỏ đến chín mềm. Khi thấy gạo chín, đem xay nhuyễn với ít nước. Dùng hỗn hợp này đem lọc lại và lấy nước sữa còn lại.
Dùng số nước còn lại nấu sôi phần sữa gạo khoảng 15 phút. Lưu ý khuấy đều và canh chừng sữa để không bị khét và trào. Sau khi sữa nguội, đem bảo quản lạnh và dùng trong ngày.