CHÁO GÀ NẤM HƯƠNG
Babymoov app Free download Continue on the website

23 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO GÀ NẤM HƯƠNG

Chuẩn bị
15 phút
Đun nấu
60 phút

6 - 9 tháng

CHÁO GÀ NẤM HƯƠNG

Công thức của mẹ Lê Thị Ngọc.

 

Công thức
Nguyên liệu

50gr gạo

4 chén nước

30 gr thịt gà nạc

30gr nấm rơm

1 muỗng nhỏ dầu ăn, hành, gia vị...

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian đun nấu: 60 phút

Cách chế biến:

Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo.

Nấm hương được rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.

Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối. Cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.

(Nguồn: mẹ Lê Thị Ngọc)

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Món ăn này thơm mùi nấm và có vị ngọt béo dễ chịu sẽ khiến bé mê tít đây. Ngoài ra, nấm là nguồn đạm thực vật rất tốt cho các bé đấy các mẹ ạ.

Lưu ý: Mẹ nên sử dụng muối để nêm vào cháo cho bé thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé. Chúc các bé ngon miệng!

Sáng tạo!