LỢI ÍCH CỦA CAM SÀNH VỚI BÀ BẦU
Babymoov app Free download Continue on the website

12 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

LỢI ÍCH CỦA CAM SÀNH VỚI BÀ BẦU

Giá trị dinh dưỡng

LỢI ÍCH CỦA CAM SÀNH VỚI BÀ BẦU

Cam sành rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai giúp tăng cường sức đề kháng và chống cảm cúm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của cam sành đối với bà bầu nhé.

 

Công thức

Thời gian chuẩn bị: phút – Thời gian đun nấu: phút

Cam sành rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ…Chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, giải độc và lợi tiểu. Vitamin B9 (axit folic) có trong cam sành rất tốt với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai giúp giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, tăng cường sức đề kháng. Người thường ăn cam hoặc các loại trái cây họ hàng với cam, quýt có tỷ lệ nhiễm các bệnh về ung thư khá thấp.
 

Công dụng nước cam đối với bà bầu

-    Điều hòa huyết áp: Cam sành có chứa hàm lượng lớn kali, canxi, axit folic…giúp điều hòa và ổn định huyết áp đặc biệt đối với bà bầu cao huyết áp.

-    Đẩy nhanh quá trình thụ thai: Hàm lượng axit folic có trong cam sành rất tốt đối với bà bầu và phụ nữ mong muốn mang thai, có tác dụng sản xuất các tế bào máu và loại bỏ khuyết tật bẩm sinh.

-    Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Nước cam có khả năng chống bệnh cảm cúm, tăng cường khả năng miễn dịch. Vào thời điểm chuyển mùa bà bầu rất dễ bị cúm, do đó để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bà bầu nên uống nước cam sành hàng ngày. Ngoài ra, nước cam sành còn giúp trị ho, có thể ăn vỏ cam nướng hoặc mứt cam gừng…

-    Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh: Chất axit folate và folic trong cam sành giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kì và giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

-    Giải độc, lợi tiểu: Chất limonoid trong nước cam có tác dụng lợi tiểu, ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất xơ trong nước cam giúp bà bầu nhuận tràng và giảm tỷ lệ nhiễm các bệnh về ung thư phổi, dạ dày.
 

Những lưu ý khi sử dụng cam sành:

-    Mẹ bầu nên dùng cam tươi, vắt lấy nước hoặc có thể pha với đường uống. Tốt nhất nên uống nước cam sau khi ăn từ 1-2 giờ đồng hồ. Tuyệt đối không uống nước cam vào buổi sáng sẽ tức bụng và uống buổi tối sẽ tiểu đêm.

-    Ngoài ra, vỏ cam còn có tác dụng chữa ho rất hiệu quả nhé. Bà bầu dùng đũa khoét một lỗ nhỏ giữa quả cam cho thêm chút muối rồi cho cam vào lò nướng khoảng 15 phút. Sau khi lấy cam ra các bạn bóc vỏ ăn nóng hoặc bỏ vào ấm trà để hãm nước uống.
 

Blog hi vọng rằng với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời của loại trái cây này và có cách sử dụng hiệu quả nhất.

(Nguồn: ST)

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!