10 THỰC PHẨM GIÀU AXIT FOLIC NÊN BỔ SUNG TRONG THỜI KÌ MANG THAI
Babymoov app Free download Continue on the website

10 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

10 THỰC PHẨM GIÀU AXIT FOLIC NÊN BỔ SUNG TRONG THỜI KÌ MANG THAI

Chế độ theo đối tượng

10 THỰC PHẨM GIÀU AXIT FOLIC NÊN BỔ SUNG TRONG THỜI KÌ MANG THAI

Thiếu axit folic trong quá trình mang thai sẽ gây ra khiếm khuyết ống thần kinh, thoát vị não – màng não, hở đốt sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, sứt môi, hở hàm ếch… của trẻ. Do đó việc bổ sung axit folic trước khi mang thai là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu axit folic mà các chị em nên bổ sung: 

Công thức

Thời gian chuẩn bị: phút – Thời gian đun nấu: phút

 

1, Súp lơ

Súp lơ là một trong những loại rau xanh chứa nhiều axit folic nhất. Một bát súp lơ xanh có tới 105mcg axit folic chiếm khoảng ¼ nhu cầu axit folic hàng ngày. Ngoài ra, súp lơ xanh còn giàu canxi, vitamin C, sắt và chất xơ có thể làm giảm táo bón hiệu quả. Các chị em có thể thêm vào thực đơn món súp lơ xào thịt bò vừa có nhiều axít folic vừa bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể, rất tiện phải không nào.
 

2, Măng tây

Măng tây là thực phẩm có chứa hàm lượng axit folic cao nhất, 5 cây măng tây có chứa khoảng 1000 microgam axit folic. Ngoài ra măng tây cũng cung cấp mức độ vừa phải của kali, canxi, đồng và sắt. Do đó các chị em trước hoặc đang trong thời kỳ mang thai nên dùng măng tây thường xuyên vì chất acid folic trong măng tây rất tốt cho sự phát triển của bé. Khi bé đã chào đời, măng tây cũng giúp các chị em có nguồn sữa dồi dào hơn. Tuy nhiên, khi chế biến các chị em không nên nấu măng tây quá lâu, tránh làm tổn thất nguồn axit folic quý giá có trong thực phẩm này.
 

3, Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina hay cải bó xôi là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hay nước ép đều rất tốt. Trong rau chân vịt chứa hơn 34 loại vitamin và rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các vitamin, khoáng chất khác. Ngoài ra nó còn chứa sắt, omega 3, axit folic – cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ và bảo vệ trẻ khỏi các dị tật bẩm sinh. Do đó các chị em nên bổ sung thực phẩm này vào trong chế độ ăn uống trước khi mang thai nhằm phòng tránh bệnh tật và cung cấp cho thai nhi các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh nhé.
 

4, Lòng đỏ trứng

Trong lòng đỏ trứng chứa vitamin A, vitamin D,.. đặc biệt là axit folic và sắt, cùng vi chất rất quan trọng để phát triển các dây thần kinh não của bé – đó là kẽm. Do đó đây là nguồn thức ăn tốt để các chị em bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Loại trứng tốt nhất mà các chị em nên sử dụng là trứng gà nha!
 

5, Bánh mì, ngũ cốc

Thực phẩm làm từ ngũ cốc như bánh mì rất giàu axit folic. Một lát bánh mỳ bổ sung axit folic chứa khoảng 60mcg axit folic. Dùng ngũ cốc là món ăn chính, không những có thể tăng lượng hấp thu axit folic mà còn có thể giúp hấp thu được nhiều chất xơ và một số dưỡng chất khác như các vitamin nhóm B: niacin, thiamin và riboflavin đều rất tốt cho sức khỏe của bé và các chị em.
 

6, Quả bơ

Một quả bơ chứa khoảng 181 mcg axit folic. Nhưng không chỉ thế, giống như cá hồi và quả óc chó, quả bơ rất nhiều axit béo omega 3 rất tốt cho tim của mẹ và não của bé. Ngoài ra, bơ còn chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác, chỉ cần sơ chế qua là các chị em có thể sử dụng ngay không cần nấu chín nên không bị thất thoát vitamin mà rất tiện dụng và bổ dưỡng đúng không nào?

(Nguồn: ST)

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!