CHÈ XOÀI NẾP CẨM
Babymoov app Free download Continue on the website

26 / 09 / 2016

đăng bởi Admin

CHÈ XOÀI NẾP CẨM

Chuẩn bị
180 phút
Đun nấu
30 phút

Tinh bột

CHÈ XOÀI NẾP CẨM

Nếp cẩm có tính ẩm, vị ngọt là một nguyên liệu không chỉ giúp bổ máu mà còn cung cấp vitamin E rất tốt cho da của mẹ.

Công thức
Nguyên liệu

1 quả xoài chín

100g nếp cẩm

100g đường (gia giảm tùy khẩu vị)

150g nước cốt dừa

800ml nước

Thời gian chuẩn bị: 180 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút

Cách chế biến:

Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt thái quân cờ.

Cho hạt xoài vào cùng 600ml nước, đun trong 3 phút thì vớt hạt xoài ra, cho nếp cẩm vào nấu trong 30-40 phút.

Khi cơm đã mềm thì bạn cho đường vào nấu, khi đường đã tan hẳn thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt lửa.

Khi ăn trình bày ra ly cùng với xoài thái quân cờ. Có thể trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.

(Nguồn: ST)

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!