Công thức
Nguyên liệu
1 quả xoài chín
100g nếp cẩm
100g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
150g nước cốt dừa
800ml nước
Thời gian chuẩn bị: 180 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt thái quân cờ.
Cho hạt xoài vào cùng 600ml nước, đun trong 3 phút thì vớt hạt xoài ra, cho nếp cẩm vào nấu trong 30-40 phút.
Khi cơm đã mềm thì bạn cho đường vào nấu, khi đường đã tan hẳn thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt lửa.
Khi ăn trình bày ra ly cùng với xoài thái quân cờ. Có thể trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.
(Nguồn: ST)