Công thức
Nguyên liệu
50g hàu sống
20g hạt sen
10g gạo nếp
20g gạo tẻ
½ củ cà rốt
30g nấm rơm
Hành lá, hành khô
Dầu ăn, đường, muối và các gia vị khác
Thời gian chuẩn bị: 120 phút – Thời gian đun nấu: 25 phút
Cách chế biến:
Trộn đều gạo tẻ và gạo nếp rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 2 tiếng. Bóc vỏ hạt sen và tách bỏ tâm sen (mẹ bầu có thể dùng tăm đẩy từ dưới hạt sen lên, tâm sen sẽ trồi ra ngoài).
Gọt vỏ cà rốt, sau đó đem thái thành hạt lựu. Gạo sau khi vo sạch, cho hạt sen, cà rốt, nước vừa đủ, rồi ninh thành cháo.
Nấm rơm cắt bỏ gốc, mẹ có thể ngâm với 1 chút bột năng cho trắng nấm. Sau đó rửa sạch, để ráo và thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đối với hàu mẹ cần rửa sạch, dùng dao nhọn mở nắp hàu, tách lấy thịt, băm nhỏ.
Hành khô sau khi rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn, mẹ cho vào chảo phi thơm rồi đổ nấm, thịt hàu vào xào, nêm muối mắm vừa đủ.
Xào xong, mẹ cho hỗn hợp vào nồi cháo chín, đun thêm khoảng 10 phút. Múc cháo ra bát, thêm hành lá là mẹ đã có một bát cháo hàu nấu hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Món này mẹ nên ăn khi còn nóng nhé.