Công thức
Nguyên liệu
½ kg cá phi-lê
1 củ nghệ
100g nấm rơm
100g cà-rốt
2 cây hành lá
½ bát gạo
2 thìa súp đậu xanh không vỏ
Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Thời gian chuẩn bị: 60 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Ngâm gạo trong khoảng 60 phút.
Nghệ và cà rốt thái lát mỏng. Cá thái vừa ăn. Nấm rơm thái đôi. Gạo, đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước nấu nhừ thành cháo.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho nghệ, cà rốt, cá, nấm rơm vào xào. Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Cho tất cả vào cháo, nấu chín. Nếm vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành thái nhỏ, tiêu.
(Nguồn: ST)