Ngao là loại thực phẩm khá quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình. Các mẹ chắc hẳn đã quen với các món chế biến từ ngao như ngao hấp sả, ngao nấu mùng tơi… Blog xin giới thiệu món ngao sốt chanh dây. Với vị ngọt dịu từ ngao quyện với vị chua ngọt của chanh dây sẽ khiến các mẹ thích thú với món ăn này.
Công thức
Nguyên liệu
1 kg ngao
4 muỗng nước cốt chanh dây
½ muỗng bột năng
Hành tỏi băm
Muối, đường, tiêu
Thời gian chuẩn bị: 120 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút
Cách chế biến:
Ngao ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nhả hết cát.
Hấp ngao cho đến khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp.
Hòa tan bột năng trong nước nguội. Phi thơm hành tỏi rồi cho nước cốt chanh dây vào đun, nêm đường và muối vừa ăn. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Bày ngao ra đĩa rưới sốt chanh dây lên trên và rắc thêm 1 chút tiêu. Vậy là món ăn đã hoàn thành!
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Các mẹ chú ý khi hấp ngao để ngao chín tới không hấp quá lâu khi ăn sẽ bị dai.