11 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Tôm là một loại thủy hải sản tươi ngon, giàu dưỡng chất và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích từ dinh dưỡng trong tôm nhé.
11 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Nhu cầu ăn uống của mẹ bầu thường tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chọn các loại thực phẩm lành mạnh như hạt đậu, phô mai, sữa chua, hoa quả… Dưới đây là 6 loại thực phẩm mẹ bầu nên tích trữ sẵn trong bếp.
11 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Nếu bạn thường xuyên bị ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ thì uống nước đầy đủ lại càng cần thiết hơn. Nước không chỉ giúp mẹ bầu bớt khát, cung cấp vitamin cho cơ thể, mà còn giúp giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói.Dưới đây là 6 loại đồ uống mẹ bầu chớ bỏ qua trong ngày hè nắng nóng:
11 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Nước là thành phần không thể thiếu để con người có một cuộc sống khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, người bình thường cần nạp vào cơ thể 8 ly (1,6 lít) nước mỗi ngày. Tuy nhiên với mẹ bầu, cơ thể trải qua nhiều thay đổi thì có thể cần tới 10-12 ly (2-2,5 lít) nước mỗi ngày. Lý do là vì hiện tại bạn đang mang trong mình thêm một cơ thể nữa.
&
11 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Việc bổ sung axit folic không chỉ cần thiết trong thời gian mang thai mà còn rất quan trọng trong giai đoạn trước khi mang thai. Nếu không bổ sung axit folic ngay từ sớm thì nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh cùng các dị tật ở tim, sứt môi, hở hàm ếch… là vô cùng cao và nguy hiểm.
10 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Thiếu axit folic trong quá trình mang thai sẽ gây ra khiếm khuyết ống thần kinh, thoát vị não – màng não, hở đốt sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, sứt môi, hở hàm ếch… của trẻ. Do đó việc bổ sung axit folic trước khi mang thai là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu axit folic mà các chị em nên bổ sung:
10 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Các cặp cha mẹ cần chú ý đến vấn đề ăn uống trước khi mang thai, đảm bảo em bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh, không mắc các dị tật, khiếm khuyết khi chào đời. Dưới đây là 5 loại thực phẩm cha mẹ cần tránh trước khi mang thai:
10 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Thiếu sắt không chỉ khiến mẹ bầu bị thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đẻ non mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con, con sinh ra dễ bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng, khiếm khuyết và dị tật. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu sắt nhất các chị em nên bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày của mình:
10 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Cuộc sống vật chất đầy đủ đã khiến nhiều chị em mang bầu có xu hướng tăng cân “chóng mặt” và hậu quả là phải mổ đẻ do những triệu chứng bệnh đi kèm như thai nhi quá to, cao huyết áp hoặc tiểu đường.Do vậy,không ít bà mẹ hiện đại đã áp dụng chế độ ăn uống hạn chế tinh bột để giữ được thân hình “mi- nhon” và với hy vọng thai nhi vẫn khỏe mạnh.
03 / 08 / 2016
đăng bởi Admin
Chuẩn bị
phút
Đun nấu
phút
Trong thời kỳ mang thai, nên ăn những gì để bé yêu của mình mạnh khỏe và thông minh? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Hãy cùng Blog đi tìm câu trả lời nhé!