BÀ BẦU HẠN CHẾ ĂN TINH BỘT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÉ?
Babymoov app Free download Continue on the website

10 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

BÀ BẦU HẠN CHẾ ĂN TINH BỘT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÉ?

Nên & không nên

BÀ BẦU HẠN CHẾ ĂN TINH BỘT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÉ?

Cuộc sống vật chất đầy đủ đã khiến nhiều chị em mang bầu có xu hướng tăng cân “chóng mặt” và hậu quả là phải mổ đẻ do những triệu chứng bệnh đi kèm như thai nhi quá to, cao huyết áp hoặc tiểu đường.Do vậy,không ít bà mẹ hiện đại đã áp dụng chế độ ăn uống hạn chế tinh bột để giữ được thân hình “mi- nhon” và với hy vọng thai nhi vẫn khỏe mạnh.

Công thức

Thời gian chuẩn bị: phút – Thời gian đun nấu: phút

Tinh bột - tạo năng lượng sống cơ bản cho mẹ và thai nhi

Tinh bột là nguồn dinh dưỡng có vai trò tạo năng lượng sống cơ bản cho mẹ và thai nhi. Ngoài ra, năng lượng duy nhất ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi có nguồn gốc từ chất bột đường. Vì vậy, trong quá trình mang thai, mẹ bầu không được bỏ qua nhóm thực phẩm này.
 

Cần đảm bảo 4 nhóm chất: Tinh bột, đạm, chất béo và vitamin

Để có một chế độ dinh dưỡng đúng cách, mẹ bầu cần ăn cân đối giữa các nhóm chất: tinh bột (gạo, ngô, bánh mì, khoai, miến), chất đạm (thịt, cá, trứng), chất béo và vitamin (rau, củ, quả). Khẩu phần ăn giàu chất nào hơn cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng giữa các nhóm chất.

- Tinh bột: Mẹ bầu nên ưu tiên những thực phẩm có carbonhydrate dạng phức tạp, hạn chế các thực phẩm carbonhydrate đơn giản.Những loại tinh bột tốt cho mẹ bầu gồm: Bánh mì (ưu tiên bánh mì được làm từ bột mì thô), ngô, khoai, yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt,…

- Đạm và chất béo: Đối với cơ thể mẹ, chất đạm tham gia vào quá trình tạo máu và hình thành nhau thai. Khi mang thai, mẹ bầu cần cung cấp cho cơ thể ít nhất 70g protein/ ngày và khoảng 40g chất béo/ ngày. Đặc biệt, lượng đạm mẹ nạp vào cơ thể mỗi ngày hầu hết sẽ được thai nhi hấp thụ hết. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều đạm sẽ phát sinh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ và bé.

-  Các loại vitamin và khoáng chất trong rau xanh, trái cây góp phần không nhỏ để cung cấp nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, cũng như chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón cho mẹ bầu. Không chỉ vậy, chất xơ mà những thực phẩm này mang lại giúp mẹ đối phó với những tác dụng phụ khó chịu trong thai kỳ như táo bón, ợ nóng, đầy hơi, ngăn ngừa sạm da, rạn da khi mang thai. Ngoài ra các mẹ bầu nên bổ sung thêm sữa và các sản phẩm từ sữa.

(Nguồn: ST)

 

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!