Công thức
Nguyên liệu
Nui: 100g
Bông cải xanh: 100g
Cà rốt: 50g
Thịt bò: 100g
Hạt nêm: 1 thìa café
Dầu hào: 3 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Dầu ăn
Tỏi: 2 tép
Bột chiên xù: 1 muỗng canh
Bột bắp: 5 g
Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút
Cách chế biến:
Cà rốt bào vỏ xắt khúc 0.5cm, tỉa hình ngôi sao. Bông cải rửa sạch, tách từng bông nhỏ.
Bắc nồi nước sôi, luộc chín bông cải xanh, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh làm nguội để giữ màu sắc.
Tương tự, bạn cũng luộc chín cà rốt sau đó vớt ra cho vào nước lạnh
Đun sôi nồi nước khác luộc nui. Để nui không bị dính thì bạn cho 1 ít dầu ăn vào lúc luộc nhé.
Thịt bò rửa sạch chia làm 2 phần. 1 phần cắt từng miếng vuông khoảng 1 cm, dày 5 mm cho bé dễ ăn, phần còn lại băm nhuyễn.
Nui chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội.
Lần lượt ướp 2 phần thịt với 1 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu. Trộn đều cho thấm gia vị.
Thêm vào phần thịt bò bằm 1 muỗng canh bột xù. Trộn đều, sau đó vo thịt thành từng viên nhỏ đường kính 2cm.
Làm nóng chảo, cho thịt bò cắt khúc vào xào chín thì vớt ra.
Làm nóng chảo khác, cho thịt viên vào xào vừa chín tới thì cho ra chén chung với thịt bò cắt khúc.
Làm nước sốt với 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương.
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, cho nước sốt và 5g bột năng pha loãng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cho nui, cà rốt, bông cải vào tô; để thịt lên trên và cuối cùng rưới đều nước sốt.
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Mẹ không nên bỏ nước luộc rau củ đi. Đun sôi, cho vài viên bò vào, thêm một ít bông cải, cà rốt rồi nêm nếm vừa ăn là đã có thêm món súp cho bé dùng kèm.