NUI TRỘN THỊT BÒ RAU CỦ
Babymoov app Free download Continue on the website

27 / 07 / 2016

đăng bởi Admin

NUI TRỘN THỊT BÒ RAU CỦ

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
30 phút

9 - 12 tháng

NUI TRỘN THỊT BÒ RAU CỦ

Món ăn đầy màu sắc, giàu dinh dưỡng với thịt bò và bổ sung chất xơ từ rau củ sẽ là lựa chọn thích hợp để mẹ bồi bổ thêm cho bé.

Công thức
Nguyên liệu

Nui: 100g

Bông cải xanh: 100g

Cà rốt: 50g

Thịt bò: 100g

Hạt nêm: 1 thìa café

Dầu hào: 3 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu ăn

Tỏi: 2 tép

Bột chiên xù: 1 muỗng canh

Bột bắp: 5 g

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút

Cách chế biến:

 

Cà rốt bào vỏ xắt khúc 0.5cm, tỉa hình ngôi sao. Bông cải rửa sạch, tách từng bông nhỏ.

 

Bắc nồi nước sôi, luộc chín bông cải xanh, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh làm nguội để giữ màu sắc.

 

Tương tự, bạn cũng luộc chín cà rốt sau đó vớt ra cho vào nước lạnh

 

Đun sôi nồi nước khác luộc nui. Để nui không bị dính thì bạn cho 1 ít dầu ăn vào lúc luộc nhé.

 

Thịt bò rửa sạch chia làm 2 phần. 1 phần cắt từng miếng vuông khoảng 1 cm, dày 5 mm cho bé dễ ăn, phần còn lại băm nhuyễn.

 

Nui chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

 

Lần lượt ướp 2 phần thịt với 1 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu. Trộn đều cho thấm gia vị.

 

Thêm vào phần thịt bò bằm 1 muỗng canh bột xù. Trộn đều, sau đó vo thịt thành từng viên nhỏ đường kính 2cm.

 

Làm nóng chảo, cho thịt bò cắt khúc vào xào chín thì vớt ra.

 

Làm nóng chảo khác, cho thịt viên vào xào vừa chín tới thì cho ra chén chung với thịt bò cắt khúc.

 

Làm nước sốt với 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương.

 

Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, cho nước sốt và 5g bột năng pha loãng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

 

Cho nui, cà rốt, bông cải vào tô; để thịt lên trên và cuối cùng rưới đều nước sốt.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Mẹ không nên bỏ nước luộc rau củ đi. Đun sôi, cho vài viên bò vào, thêm một ít bông cải, cà rốt rồi nêm nếm vừa ăn là đã có thêm món súp cho bé dùng kèm.

Sáng tạo!