SỮA ĐẬU XANH
Babymoov app Free download Continue on the website

07 / 11 / 2016

đăng bởi Admin

SỮA ĐẬU XANH

Chuẩn bị
20 phút
Đun nấu
40 phút

6 - 9 tháng

SỮA ĐẬU XANH

Công thức của mẹ Nguyễn Thị Yến

Công thức
Nguyên liệu

Đậu xanh tách đôi nguyên vỏ: 4 lạng

Đường kính trắng: 1 lạng

Lá dứa 

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút

Cách chế biến:
Rửa sạch đậu và đem ngâm trong nước từ 7-8 tiếng để đậu nở mềm và bong vỏ.

Sau đó đem đãi sạch vỏ và để ráo.

Nấu đậu xanh với phần nước như nấu gạo (đong 1 đốt tay) đến khi đậu chín mềm.

Khi đậu nguội, đem xay nhuyễn với một chút nước lọc hoặc sữa tươi hay nước cốt dừa tùy thích.

Lưu ý tránh quá tay để làm sữa mất vị ngon nguyên bản. Dùng phần đậu xanh đã xay đem nấu với ít nước. Khi thấy sữa sôi, cho lá dứa vào nấu cùng để tạo hương.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!