Công thức
Nguyên liệu
Đậu xanh tách đôi nguyên vỏ: 4 lạng
Đường kính trắng: 1 lạng
Lá dứa
Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian đun nấu: 40 phút
Cách chế biến:
Rửa sạch đậu và đem ngâm trong nước từ 7-8 tiếng để đậu nở mềm và bong vỏ.
Sau đó đem đãi sạch vỏ và để ráo.
Nấu đậu xanh với phần nước như nấu gạo (đong 1 đốt tay) đến khi đậu chín mềm.
Khi đậu nguội, đem xay nhuyễn với một chút nước lọc hoặc sữa tươi hay nước cốt dừa tùy thích.
Lưu ý tránh quá tay để làm sữa mất vị ngon nguyên bản. Dùng phần đậu xanh đã xay đem nấu với ít nước. Khi thấy sữa sôi, cho lá dứa vào nấu cùng để tạo hương.