CHÁO TÔM BÔNG CẢI XANH
Babymoov app Free download Continue on the website

17 / 09 / 2016

đăng bởi Admin

CHÁO TÔM BÔNG CẢI XANH

Chuẩn bị
60 phút
Đun nấu
30 phút

6 - 9 tháng

CHÁO TÔM BÔNG CẢI XANH

Công thức của mẹ Đinh Lan Phương

Công thức
Nguyên liệu

 1 bát gạo (đong bằng bắt ăn cơm)

 Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà )

 150g tôm luộc chín

  55g súp lơ xanh

  1 miếng phô mai

  ¼ củ hành tây

Thời gian chuẩn bị: 60 phút – Thời gian đun nấu: 30 phút

Cách chế biến:
Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.

Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ.

Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.

Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.

Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.

Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

(Nguồn: mẹ Đinh Lan Phương)

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!