Công thức
Nguyên liệu
Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
Chim câu: 1 con
Nấm hương: 3-4 cái
Cà rốt: 1/2 củ
Đỗ cove: 5-7 cái
Hành khô: 1 củ
Hành, răm, rau mùi
1 ít gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Thời gian chuẩn bị: 60 phút – Thời gian đun nấu: 45 phút
Cách chế biến:
Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 - 60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.
Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng
Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được.
Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong rồi nhé.
(Nguồn: mẹ Đinh Mừng)
Mẹo nhỏ cho mẹ!
Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín nhé. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.