BẮP CẢI CUỘN THỊT BÒ
Babymoov app Free download Continue on the website

30 / 08 / 2016

đăng bởi Admin

BẮP CẢI CUỘN THỊT BÒ

Chuẩn bị
10 phút
Đun nấu
15 phút

12 - 18 tháng

BẮP CẢI CUỘN THỊT BÒ

Với những nguyên liệu thân thuộc hàng ngày, mẹ chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến là đã có một món ăn ngon tuyệt cho con rồi.

Công thức
Nguyên liệu

30g thịt bò xay (phần hơi mỡ)

1 thìa cà phê hành tây

3 lá bắp cải cỡ vừa (có thể dùng lá cải thảo)

1 chút bột năng

100ml nước dùng

1 chút muối

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian đun nấu: 15 phút

Cách làm:
Lá bắp cải rửa sạch, bỏ phần cuộng cứng, hấp chín nhưng chú ý không làm rách.

Thịt bò xào với hành tây cho chín tới. Dùng lá bắp cải để cuộn nhân là phần thịt bò vừa xào thành từng thanh thuôn dài, ghim lại bằng tăm tre cho khỏi tuột.

Đổ nước dùng vào chảo sâu lòng, cho các cuộn thịt bò vào, rim nhỏ lửa tới khi nước cạn còn ½ (khoảng 5- 6p). Lấy các cuộn thịt bò ra, cắt nhỏ vừa bé ăn. Chỗ nước rim còn lại cho bột năng và chút muối vào, đun sôi thành sốt rưới lên các miếng thịt bò cuộn.

Mẹo nhỏ cho mẹ!

Sáng tạo!